[CNTT] Workshop Agile Scrum phối hợp cùng Công ty TNHH Techbase Việt Nam

Ngày 10 tháng 5 năm 2024, tại hội trường A301, Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Lạc Hồng, Công ty TNHH Techbase Việt Nam đã phối hợp tổ chức một buổi workshop về Agile Scrum. Sự kiện này thu hút sự quan tâm lớn từ các bạn sinh viên và giảng viên của khoa, mang đến cơ hội tiếp cận và học hỏi những phương pháp làm việc tiên tiến trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đại diện từ Công ty TNHH Techbase Việt Nam tham gia buổi workshop gồm có:

1. Ông Nguyễn Vũ Trúc Phương - Project Manager.
  2. Bà Phan Thiên Trang - COM Leader/Scrum Coach
  3. Ông Trần Thanh Định - PM/Scrum Coach
  4. Bà Nguyễn Thị Vân Ny - QA/Scrum Coach
  5. Bà Trương Thị Thanh Thuý - QA/Supporter
  6. Bà Đặng Thị Khánh Băng - Dev/Supporter

Nội Dung Workshop

Buổi workshop được thiết kế nhằm giới thiệu và hướng dẫn về Agile Scrum, một phương pháp quản lý

dự án phổ biến trong ngành công nghệ thông tin hiện nay.

Toàn cảnh buổi workshop diễn ra tại Hội trường A301 - Trường Đại học Lạc Hồng.

Các nội dung chính của buổi workshop bao gồm:

• Giới thiệu Agile Scrum: Tổng quan về lý thuyết và nguyên lý của Agile Scrum, lợi ích khi áp dụng trong quản lý dự án.
  • Vai trò và Trách nhiệm: Phân tích vai trò của các thành viên trong đội Scrum, từ Scrum Master, Product Owner đến Development Team.
  • Kỹ thuật và Công cụ Scrum: Hướng dẫn sử dụng các công cụ hỗ trợ Scrum như Jira, Trello và các kỹ thuật quản lý công việc như Sprint Planning, Daily Standup, Sprint Review và Sprint Retrospective.
  • Thực hành nhóm: Các bạn sinh viên được chia thành các nhóm nhỏ để thực hành theo kịch bản mô phỏng dự án thực tế, dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của các Scrum Coach từ Techbase VN.
  • Hình ảnh thực hành của sinh viên cùng sự tư vấn nhiệt tình từ đại diện công ty TNHH Techbase VN

Đánh Giá và Kết Quả

Buổi workshop đã nhận được phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên và giảng viên. Nhiều bạn sinh viên cho biết, họ đã có cái nhìn rõ ràng hơn về Agile Scrum và thấy được tầm quan trọng của phương pháp này trong việc nâng cao hiệu quả làm việc nhóm cũng như quản lý dự án.

Phía đại diện Công ty Techbase VN cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Đại học Lạc Hồng trong tương lai, tổ chức thêm nhiều buổi workshop và hoạt động thực tiễn khác nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và tiếp cận các phương pháp công nghệ mới.

Đại diện Công ty TNHH Techbase VN trao chứng nhận cho các bạn sinh viên hoàn thành workshop

Đại diện Khoa Công nghệ thông tin - LHU chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện công ty TNHH Techbase VN

Buổi workshop Agile Scrum lần này không chỉ là cơ hội học hỏi mà còn là cầu nối gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường, góp phần vào sự phát triển chung của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Hình ảnh workshop các bạn có thể xem ở đây.

Khoa Công Nghệ Thông Tin