Khoa Đông phương học  »  Giới thiệu

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên khoa Đông Phương học các ngành: Ngôn ngữ Trung Quốc; Nhật Bản học; Hàn Quốc học sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm tại các vị trí như: Biên phiên dịch; BTV truyền hình Quản lý; giảng dạy ngoại ngữ tại các cơ quan xí nghiệp trong và ngoài nước cũng như các cơ sở giáo dục ngoại ngữ. Sinh viên cũng có thể học lên Thạc sỹ; Tiến sỹ ở trong và ngoài nước các ngành về văn hóa; ngôn ngữ.

Sau khi tốt nghiệp, các tân Cử nhân khoa Đông Phương học có thể làm các công việc:

Biên phiên dịch viên

Quản lý

Giảng dạy ngoại ngữ

Riêng với ngành Việt Nam học, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm tại các vị trí như:

Hướng dẫn viên du lịch; Quản lý, điều hành Tour hoặc cũng có thể học lên cao học.

Hướng dẫn viên du lịch

Điều hành tour

Học cao học hoặc đi du học ở các nước: Trung Quốc , Hàn Quốc hoặc Nhật Bản .v.v.

Các sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp đều đã có việc làm ổn định; thậm chí có một phần rất lớn sinh viên của khoa đã được ký hợp đồng và vào làm chính thức tại các cơ quan xí nghiệp với mức lương cao. Một số các sinh viên sau thời gian đi làm đã được cơ quan xí nghiệp tín nhiệm giao cho các chức vụ quản lý cao hoặc cử đi tu nghiệp tại nước ngoài.

Những tân Cử nhân khoa Đông Phương rạng ngời trong ngày lễ tốt nghiệp.
 Các cựu sinh viên của Khoa Đông Phương sau khi ra trường không chỉ có việc làm ổn định mà còn có được cơ hội thăng tiến và thành đạt rất nhiều. Sinh viên khóa 04 – ngành Trung Quốc học – lớp 04DPT1: Hoàng Đình Ngọc – Giám Đốc CTy TNHH Đại Á Việt (Biên Hòa – Đồng Nai) là một trong những tấm gương thành đạt của Cựu sinh viên Khoa Đông Phương. Bạn hiện tại là Giám đốc kiêm sáng lập viên Công ty. Còn rất nhiều tấm gương học giỏi và thành đạt khác như: Đỗ Thị Thúy An; Thân Thụy Mỹ Linh; Nguyễn Thị Hoàng Oanh của các ngành Trung; Nhật; Hàn đang học Thạc sỹ tại các nước: Trung Quốc; Nhật Bản; Hàn Quốc.