Hội nghị tổng kết toàn quốc hoạt động Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 24/8/2018, Công đoàn trường Đại học Lạc Hồng tham dự Hội nghị tổng kết năm học 2017- 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tại trường Đại học Quy Nhơn thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng trường Đại học Quy Nhơn (đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị). Phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch và lãnh đạo các Ban Công đoàn Giáo dục Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Giáo dục các tỉnh, thành phố; lãnh đạo và cán bộ văn phòng Công đoàn đại học quốc gia, đại học vùng, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và đơn vị trực thuộc…Đại diện trường Đại học Lạc Hồng gồm có 03 đồng chí tham dự: trong đó có Cô Lê Thị Thu Hương (Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Nhà trường), Thầy Diệp Cẩm Thu  (Phó Hiệu trưởng -  Chủ tịch Công đoàn Nhà trường).

Năm học 2017-2018, Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam,  CĐGD các cấp đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Giáo dục và CĐGD Việt Nam để cụ thể hóa kế hoạch công tác, đảm bảo sát với tình hình thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục; có nhiều đổi mới, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT và của Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam. CĐGDVN đã thực hiện nhiều hoạt động lớn như Đại hội XV CĐGD Việt Nam, Hội nghị ACT+1 lần thứ 33, cuộc thi viết về “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” và chương trình “Thay lời tri ân” cùng với các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôn vinh, tuyên dương nhà giáo tiêu biểu được tổ chức đạt kết quả tốt, tạo dấu ấn rõ nét và sức lan tỏa, nâng cao vai trò, vị thế của CĐGD Việt Nam, đã có hiệu ứng tích cực trong công tác truyền thông, nhận được sự quan tâm, đồng thuận của xã hội. Bên cạnh đó các cuộc vận động “Quyên góp, hỗ trợ giáo dục vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” nhận được sự  hỗ trợ của các đơn vị với tổng kinh phí trên 8 tỷ đồng. CĐGD Việt Nam đã điều phối xây dựng 12 nhà công vụ tại 12 tỉnh, trong đó nguồn kinh phí từ nguồn hỗ trợ của các đơn vị là 6 tỷ đồng; hỗ trợ mua thiết bị, đồ dùng cho giáo viên với số kinh phí 106 triệu đồng, hỗ trợ nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn 631 triệu đồng; Vận động quyên góp hỗ trợ CBNGNLĐ: Toàn ngành vận động quyên góp được trên 100 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, đã xây dựng trên 218 nhà công vụ ở địa phương, hỗ trợ trên 200 ngàn CBNGLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước... Toàn ngành quyên góp được trên 6,5 tỷ đồng, trong đó hơn 5,7 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Phú Yên, Khánh Hòa, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi những vùng còn gặp nhiều khó khăn ...

Hội nghị cũng đã thảo luận về quy chế khen thưởng theo hướng dẫn mới của Tổng LĐLĐ Việt Nam và tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm học. Công đoàn Cơ sở Trường Đại học Lạc Hồng vinh dự lần thứ tư và là 1 trong 7 đơn vị đã có thành tích xuất sắc được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam  trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2017 - 2018; Thầy Nguyễn Vũ Quỳnh (Phó hiệu trưởng - Ủy viên BCH CĐCS Nhà trường) và Thầy Lê Phương Long (Giảng viên khoa cơ Điện - Điện tử) vinh dự là 02 trong số 21 cá nhân được nhận Bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2017 – 2018; 02 cá nhân Cô Lê Thị Thu Hương (Ủy viên Ban Chấp hành CĐGDVN, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Cơ sở Nhà trường) và Cô Nguyễn Hồ Xuân Hương (Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở nhà trường) cũng vinh dự được nhận Bằng khen của CĐGD Việt Nam về thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2017 – 2018./.

Một số hình ảnh minh họa

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn

Lao động Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thầy Diệp Cẩm Thu đại diện Công đoàn Cơ sở Trường Đại học Lạc Hồng đón nhận cờ thi đua