Hoạt động bồi dưỡng cán bộ Công đoàn tại LHU

Hơn 30 cán bộ Công đoàn gồm các Ủy viên BCH Công đoàn, Uỷ ban Kiểm tra và các Tổ trưởng Tổ Công đoàn đã cùng tham gia Lớp bồi dưỡng Cán Bộ Công đoàn Cơ sở vào cuối tháng 5 vừa qua (27/05/2016). Lớp bồi dưỡng được tổ chức tại phòng họp cơ sở 1 – Đại học Lạc Hồng.

Hoạt động bồi dưỡng cán bộ Công đoàn tại LHU

Cán bộ công đoàn LHU tham gia lớp bồi dưỡng

Nhận được sự chỉ đạo của Công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam và sự đồng thuận từ Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn Cơ sở Đại học Lạc Hồng đã tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn năm học 2015-2016.

Hoạt động bồi dưỡng cán bộ Công đoàn tại LHU

Báo cáo viên tại lớp bồi dưỡng -

Ông Diệp Cẩm Thu (bên phải) và Ông Nguyễn Văn Nam

Tại lớp bồi dưỡng có sự tham dự của 3 báo cáo viên gồm: Ông Diệp Cẩm Thu – Chủ tịch Công đoàn nhà trường; Ông Nguyễn Văn Nam – P.Chủ tịch Công đoàn nhà trường và Ông Lý Khánh Hòa – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Ông Nguyễn Văn Nam trình bày tham luận tại lớp bồi dưỡng

Chia sẻ về mục đích của chương trình, Ban Tổ chức cho biết, lớp bồi dưỡng hướng đến việc nâng cao năng lực, phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn, qua đó xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng và cơ cấu. Ngoài ra, lớp bồi dưỡng còn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên kiêm chức và cán bộ làm công tác đào tạo ở các cấp công đoàn đủ trình độ, năng lực để thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn.

Hoạt động bồi dưỡng cán bộ Công đoàn tại LHU

Với ý nghĩa đó, chương trình đã cung cấp cho cán bộ công đoàn tham dự những kiến thức trọng tâm thông qua một số nội dung ở phần tham luận:

* Một số vấn đề khái quát về Công đoàn VN và Công đoàn CS ngoài công lập.

* Vài trò của Công đoàn cơ sở trường ngoài công lập trong việc tham gia quản lý.

* Những vấn đề cơ bản về hoạt động của UBKT Công đoàn.

* Công đoàn cơ sở trường học ngoài công lập với nhiệm vụ thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể.

Di Hi

công đoàn, bồi dưỡng, cán bộ