CĐCS tham dự Hội nghị “Nâng cao chất lượng hoạt động CĐ các trường ĐH ngoài công lập”

Ngày 07/12/2018, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các trường đại học ngoài công lập” và tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính cho cán bộ công đoàn tại Hà Nội.

Đồng chí Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chủ trì buổi tọa đàm. Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí Chủ tịch/Phó chủ tịch công đoàn, Kế toán công đoàn các trường đại học ngoài công lập; lãnh đạo các ban chuyên môn Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đại diện BCH CĐCS trường Đại học Lạc Hồng có Cô Võ Hồng Gấm, Ủy viên BCH, Kế toán Công đoàn tham dự.

Đ/c Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu tại Tọa đàm

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các trường đại học ngoài công lập”, buổi tọa đàm tập trung trao đổi vào 3 nhóm vấn đề chính: Vai trò của công đoàn trong việc tham gia quản lý, xây dựng và phát triển nhà trường; công tác tài chính công đoàn; việc tổ chức đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể trong các trường ngoài công lập. Cô Võ Hồng Gấm đại diện CĐCS Đại học Lạc Hồng đã báo cáo tham luận với chủ đề: “Công đoàn với công tác tài chính công đoàn”, qua đó chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, những kết quả đạt được của CĐCS trường ĐH Lạc Hồng trong công tác tài chính và quy trình đi đến ký kết thỏa ước lao động tập thể.  Bên cạnh đó, các đại biểu còn được đồng chí Trần Thị Hạnh - Trưởng ban Tài chính CĐGD Việt Nam trao đổi, phổ biến và hướng dẫn một số nội dung quy định liên quan đến công tác tài chính công đoàn, đây là nội dung quan trọng, giúp cán bộ công đoàn có thêm kiến thức nghiệp vụ, tổ chức thực hiện tốt công tác tài chính tại công đoàn cơ sở.

Hội nghị đã đem lại cơ hội để các Tổ chức công đoàn các trường đại học ngoài công lập được cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cách làm sáng tạo, hiệu quả cùng các giải pháp tích cực trong việc nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; đồng hành cùng chuyên môn xây dựng và phát triển nhà trường;  có các hoạt động thiết thực khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong nhà trường; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; chăm lo lợi ích thiết thực đoàn viên, người lao động; tạo dựng mối quan hệ gắn kết giữa ban chấp hành công đoàn với hội đồng quản trị, ban giám hiệu, xây dựng tập thể nội bộ đoàn kết, đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ chung của Nhà trường.

Cô Võ Hồng Gấm - UV Ban Chấp hành CĐCS phát biểu tham luận tại Hội nghị

L.K. P